Để đảm bảo an toàn giao thông mọi người thường lựa chọn phương tiện là ôtô được bảo vệ an toàn nhờ các túi khí. Những người đi xe môtô, hay xe gắn máy lại không có túi khí để bảo vệ. Do đó, áo bảo hộ túi khí đã ra đời để có thể bảo vệ người dùng khỏi bị thương sau khi va chạm.

bigbike
Áo bảo hộ túi khí là lựa chọn giúp bạn an tâm trên xa lộ

Áo bảo hộ túi khí là gì?

 Điều đặc biệt chính là các túi khí được thiết kế dưới lớp vải. Những túi khí này sẽ tự bung ra khi có va chạm và nhờ đó giảm thiểu tối đa chấn thương vùng thân dưới cho người điều khiển xe. Về cơ bản, túi khí này hoạt động tương tự như túi khí ô tô nhưng nếu như túi khí ô tô chỉ sử dụng một lần thì loại túi quần jean này có thể xì hết hơi hoặc bơm thêm hơi rồi nhét vào bên trong để tái sử dụng. Khi chiếc quần có trang bị túi khí được cấp phép thì người đi bộ hoặc đi xe máy sẽ được bảo vệ hơn.

Đây không phải là sản phẩm quần áo gắn túi khí an toàn đầu tiên và duy nhất trên thế giới. Áo khoác túi khí đã được sử dụng cho áo khoác để bảo vệ ngực, cổ và lưng từ cách đây hơn 20 năm. Tuy nhiên chỉ những năm gần đây, các túi khí tự động sử dụng cảm biến công nghệ cao giúp phát hiện người lái sắp ngã mới được áp dụng. Các cảm biến đo chuyển động trong thời gian thực và sử dụng thuật toán để phát hiện nguy cơ xảy ra tai nạn và kích hoạt làm phồng túi khí ngay trước khi va chạm để bảo vệ ngực, bụng, cổ và cột sống của người dùng. Quá trình này chỉ mất 60 mili giây.

Tại sao bạn cần áo bảo hộ túi khí moto

Ngoài công dụng quan trọng nhất là bảo vệ trong trường hợp tai nạn, đồ bảo hộ còn có tác dụng cách ly bạn đối với các tác động môi trường. Về cơ bản, chúng có vai trò tối quan trọng đối với sự an toàn của chính bạn khi đi mô tô. Nhiều người lái mô tô ở Việt Nam thường chỉ đội mũ bảo hiểm khi sử dụng xe của họ. Đây thực sự là một sai lầm nghiêm trọng. Đầu tiên, bạn chỉ có thể tận hưởng được hoàn toàn sự ưu việt, sức mạnh và tốc độ của mô tô khi mang đầy đủ đồ bảo hộ. Thứ hai, chúng sẽ bảo vệ bạn một cách hiệu quả nhất khi xảy ra tai nạn ở tốc độ cao. Hai điều trên luôn đúng khi bạn lái mọi loại mô-tô.

Nếu như không có đồ bảo hộ, không một ai có thể sống sót sau một tai nạn với tốc độ khủng khiếp như vậy. Bạn có thể mua được tất cả những trang bị bảo hộ với số tiền nhỏ hơn rất nhiều so với chi phí điều trị sau một tai nạn nghiêm trọng.

Với tầm quan trọng của mình, có thể coi một set đồ bảo hộ là trang bị tối quan trọng, không thể thiếu được cho bất kỳ biker nào. 

bigbike
Áo bảo hộ túi khí sẽ là set đồ quan trọng không thể thiết cho một biker

Nên lựa chọn một áo bảo hộ túi khí chất lượng đảm bảo hàng chính hãng và mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Bigbike là thương hiệu đã được cấp phép kinh doanh chuyên cung cấp đồ dùng biker chất lượng tại Việt Nam.