Thực ra, hầu như tất cả mọi ngành kinh doanh đều nên có một wesite được đầu từ về SEO và nâng cao doanh thu. Bài viết này sẽ chỉ ra một số ưu điểm khi sử dụng website của một số ngành nghề để bạn tham khảo nhé!

1. Lợi ích của việc có một website

Thể hiện sự uy tín

Xây dựng để website trở thành trang truyền thông chính để tiếp cận khách hàng từ đó sẽ giúp gia tăng uy tín của thương hiệu lên cao hơn.

Việc quản lý thông tin khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Bạn hoàn toàn nắm được quyền làm chủ so với các nền tảng khác như các trang mạng xã hội: facebook, instragram,….

Sở hữu một website Chuẩn SEO sẽ giúp trang website được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao cho lên top, tăng uy tín hơn nhiều.

Rút ngắn khoảng cách với khách hàng, tiết kiệm và nhanh chóng

Đưa sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận khách hàng dễ dàng và thuận tiện dù ở bất cứ đâu.

Khi thiết bị kết nối internet, bạn đã có thể truy cập website để xem thông tin về doanh nghiệp bất cứ lúc nào.

Thông tin được tiếp thu và truyền đi nhanh chóng, chính xác. Sự phản hồi qua lại giữa khách hàng và doanh nghiệp sẽ diễn ra nhanh hơn, tiện lợi hơn.

Thông tin khách hàng có dễ dàng hơn

Khi khách hàng cung cấp số điện thoại, email hay đăng kí tài khoản, thông tin trên website sẽ giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu chi tiết về website đó nhanh hơn.

Từ đó đưa ra phân tích, nhận định phân khúc khách hàng, tăng khả năng tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, đẩy mạnh tệp khách hàng.

2. Một số ngành đang cần thiết phải có website

Ngành hàng thiên về sức khoẻ – Y dược

Nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực nha khoa, điều trị bệnh thì việc SEO là vô cùng cần thiết.

Mỗi khi xuất hiện vấn đề về sức khoẻ, ngoài việc hỏi thêm y kiến từ bạn bè, người thân thì chắc chắn đến 85% người dùng sẽ tra Google để tìm được thông tin mong muốn.

Chỉ cần bạn xây dựng được một Website với các bài viết đáp ứng nhu cầu người dùng thì việc chuyển đổi họ từ người lạ thành khách hàng không phải việc khó.

Đất đai ngày một nóng hổi – Bất động sản

Không cần phải nói chắc hẵn bạn cũng biết thị trường bất động sản chưa bao giờ ngừng “hot”. Chính vì điều đó nên việc SEO cho website là vô cùng hợp lý và cấp thiết.

  • Theo một số khảo sát năm 2021 thì có khoảng 78% người vừa mua nhà, mua đất cho biết họ tìm được thông tin thông qua Google.
  • Trong khi đó có hơn 90% người có ý định mua nhà chắc chắn sẽ tìm kiếm trên Google.
  • Các từ khóa mạnh về “bất động sản”, “nhà chung cư”… có lượt tìm kiếm tăng chóng mặt.

Luật pháp – Tư vấn

Trước đây việc tìm hiểu về luật pháp rất khó khăn và ít thông tin. Muốn tìm thông tin cũng mất thời gian rất lâu.

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm về các thông tin liên quan đến pháp luật trên Google gia tăng không ngừng. Do vậy mà các trang web, bài viết liên quan đến pháp luật cũng dễ được Google “ưu tiên” cho nên top đầu hơn.

Nếu bạn là công ty tư vấn luật thì việc thực hiện SEO đúng cách sẽ giúp website của bạn tiếp cận được hàng nghìn khách hàng tiềm năng mỗi ngày.

Mẫu website công ty luật đẹp

Tuy đang là ngành hot, nhưng do công ty luật mọc lên ngày một nhiều nên Google ngày càng kiểm soát chặt về nội dung hơn. Để SEO ngành luật hiệu quả thì bạn cần cải thiện chất lượng nội dung trang. Nếu bạn không chuyên thì vẫn nên thuê các đội thiết kế, tối ưu website nhé. Những đơn vị này rất đa năng, nó không chỉ hỗ trợ được cho 1 ngành nghề là tư vấn luật mà nó còn có thể hỗ trợ thiết kế website bán hàng, thiết kế website trang sức,….

Ngoài ra các bên hỗ trợ thiết kế web còn có những bên chuyên Làm web giá rẻ, thiết kế website trọn gói,… đừng lo nếu bạn chưa biết gì nhé, các bên này sẽ hỗ trợ bạn từ a-z!

Điện tử – Công nghệ

Ngành hàng này chắc hẵn bạn cũng biết về sức mạnh của trang website mang lại. Qua thời gian người ta không chỉ lên mạng để mua những đồ giá trị thấp như quần áo nữa. Mà thậm chí cả những đồ giá trị cao, đặc biệt là lĩnh vực điện tử, công nghệ cũng được nhiều người lựa chọn cách này.

Tuy nhiên, theo tâm lý người dùng thì một khi khách hàng khi có nhu cầu về sản phẩm họ thường sẽ phải xem xét khoảng 4 – 5 trang web hiển thị nhưng phải là những trang đầu tiên rồi đưa ra lựa chọn.

Tất nhiên là sẽ không có hoặc rất ít ai tìm đến trang 4-5 ở google cả. Vậy nên, nếu bạn còn chần chừ chưa làm SEO thì chính là đang nhường cơ hội cho các bên khác đấy nhé!

Trên đây là một số ngành nghề chúng tôi đưa ra để bạn thấy đươc tầm quan trọng của việc thiết kế một website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn sớm tìm được công ty thiết kế web phù hợp nhé!