Hiện nay, Chính phủ Úc đã thực hiện thay đổi các chính sách định cư Úc. Sự đổi mới này đã đưa mọi người vào cuộc đua mới.  Nếu bạn đang sinh sống ở Úc, hoặc có dự định xin visa sang nước Úc trong thời gian sắp tới có thể theo dõi bài viết này nhé!

1. Chính sách định cư Úc theo diện đầu tư – kinh doanh

Nếu bạn là một nhà đầu tư đang tìm kiếm thị trường, bạn nên cân nhắc đến việc đầu tư vào Úc! Trong trường hợp bạn đang có tổng tài sản từ vài tỷ đô bạn đã có thể bắt đầu xây dựng các yếu tố khác để xin các loại visa.

Đặc biệt, sau một khoảng thời gian sở hữu thị thực này (tùy vào visa), bạn sẽ có cơ hội được cấp visa diện kinh doanh đổi mới để sống ở Úc mãi mãi.

2. Chính sách định cư Úc diện hôn nhân

Visa hôn nhân là thị thực đang được rất nhiều cặp đôi yêu thích, đặc biệt là trong năm 2021 này. Nếu bạn muốn có một đám cưới thế kỷ tại nước Úc xinh đẹp, bạn có thể bảo lãnh người thương của mình đến Úc để kết hôn theo diện visa đính hôn . Thị thực này giúp các bạn có 15 tháng để chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ xin visa kết hôn Úc và tiến gần đến giấc mơ định cư lâu dài tại quốc gia này.

Hoặc, bạn có thể cân nhắc chọn định cư úc theo diện visa 820/801 hoặc visa 309/ 100. Đây cũng là một thị thực hôn nhân giúp bạn có nhiều quyền lợi hấp dẫn không kém!

Điều này đồng nghĩa với việc hồ sơ xin visa kết hôn tại Úc của bạn sẽ được duyệt sớm hơn nhờ chỉ tiêu tăng cao. Theo đó, chắc chắn rất nhiều cặp đôi sẽ xin thị thực hôn nhân trong thời gian sắp tới.

Vì thế, bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng để đảm bảo đậu visa diện này.

3. Chính sách định cư Úc theo diện thân nhân

Đây là một trong những minh chứng cho sự nhân đạo của Úc. Bởi nhờ chính sách này, bạn và người thân sẽ được đoàn tụ tại Úc vĩnh viễn. Thậm chí, cả gia đình bạn còn có cơ hội được nhập quốc tịch Úc nếu thỏa điều kiện.

Bạn có thể đưa cha mẹ mình đến Úc định cư bằng visa bảo lãnh cha mẹ – diện không đóng tiền. Tuy nhiên, thời gian Úc xét duyệt thị thực này rất lâu, có thể lên đến 30 năm!

Do đó, bạn nên cân nhắc visa bảo lãnh cha mẹ – diện đóng tiền để rút ngắn thời gian chờ đợi, giúp cha mẹ bạn được đến Úc an hưởng tuổi già nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, chính sách này còn cho phép bạn bảo lãnh con cái mình nếu bạn là thường trú nhân Úc/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện. Tùy vào hoàn cảnh của bạn, bạn có thể cân nhắc chọn visa bảo lãnh con ruột, visa bảo lãnh con nuôi hoặc visa bảo lãnh con phụ thuộc

Đặc biệt, Chính phủ nước này cũng ban hành thêm nhiều chính sách để bạn để bạn đưa người thân khác của mình sang Úc.

4. Chính sách định cư tại Úc thông qua hình thức du học

Không giống với các quốc gia kinh doanh giáo dục khác, Úc cho phép du học sinh ở lại làm việc và tiến đến định cư khi đủ điều kiện. Có thể với nhiều người, việc này chỉ đơn giản là xin visa du học nhưng thực tế không phải vậy!

Lộ trình đó phải bắt đầu từ việc chọn ngành học nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc. Ngoài việc chọn ngành học, bạn cần chắc chắn rằng tiểu bang mình đến học có chính sách cho sinh viên ở lại làm việc, định cư.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cần xin được visa tốt nghiệp để tích lũy kinh nghiệm. Cuối cùng, visa tay nghề là cách để bạn ở lại Úc và trở thành thường trú nhân.

Do vậy, bạn cần có một đơn vị có khả năng, kinh nghiệm và hiểu biết để tư vấn một lộ trình du học, định cư ngay từ ban đầu. Nếu không, có thể lắm bạn sẽ phải trở về nước và không bao giờ lấy lại được số tiền đã đầu tư cho việc học.