Như bạn vẫn biết, những đồ vật liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng thường sẽ bị cấm hoặc khó có thể gửi được đi các nước. Vào dịp lễ trung thu, bạn muốn gửi một ít đèn lồng cho các cháu ở Mỹ những không biết phải làm cách nào. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp nổi băn khoăn này cho các bạn nhé!

Nhu cầu gửi hàng trang trí đi Mỹ các dịp lễ tết như trung thu có cao không?

Vào mỗi dịp lễ tết trung thu đến thì chúng tôi nhận thấy nhu cầu gửi các loại hoàng hoá ngày càng nhiều hơn. Đây có lẽ là tâm lý chung của những người con xa xứ, Trung Thu luôn là thời điểm làm con trẻ háo hức, người lớn nhớ quê hương nhưng không phải ai xa quê cũng may mắn được tận hưởng lại.

Hiện nay những người đang sinh sống và làm việc tại Mỹ nếu muốn nhận được các loại sản phẩm, quà tặng dịp lễ tết từ Việt Nam cần phải tìm hiểu kĩ các đơn vị vận chuyển uy tín để tránh hỏng hóc, mất mát hàng hoá.

Vấn đề khó khăn ở đây là việc vận chuyển các đồ trang trí sang Mỹ thường có chi phí rất cao, kèm theo đó là thủ tục khó khắn để đảm bảo an toàn hàng hoá là điều người gửi và cả người nhận vô cùng quan tâm.

Hiện nay các dịch vụ nhận gửi hàng đi mỹ uy tín cũng khá nhiều. Những nơi có thâm niên trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá quốc tế thường sẽ am hiểu tường tận các quy định, luật và thủ tục thông quan, khai báo của Mỹ để hàng hoá được chuyển đi trong thời gian ngắn nhất mà quan trọng là không bị xảy ra trường hợp bị hải quan tịch thu.

Nếu bạn lựa chọn được đúng đơn vị uy tín bạn sẽ nhận được dịch vụ gửi hàng đi mỹ giá rẻ, lộ trình vận chuyển và giao hàng tận tay, đúng thời gian cam kết.

Thời gian gửi hàng đi mỹ thường mất bao lâu?

Việc vận chuyển hàng đi Mỹ như các bạn đã biết nó vốn đã khá phức tạp không chỉ bỡi khoảng cách xa mà còn vì lằng nhằng nhiều thủ tục, khai báo,…. Chính vì vậy mà thông thường thời gian vận chuyển cũng còn tuỳ thuộc vào:

  • Địa chỉ người nhận
  • Kích thước gói hàng…
  • Món hàng bạn gửi

Thời gian vận chuyển trung bình khoảng 5 – 7 ngày và tuỳ vào phương tiện vận chuyển bạn chọn:

  • Chuyển phát nhanh bằng đường hàng không: 2 đến 5 ngày làm việc.
  • Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm: 5 đến 7 ngày làm việc.
  • Dịch vụ thông thường: 7 đến 10 ngày làm việc.

Bạn có thể gửi bất kỳ sản phẩm nào đi Mỹ nếu luật pháp Hoa Kỳ không cấm xuất nhập khẩu theo pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm sẽ có những thay đổi do quy định hàng không, tình hình y tế, chính trị… mà nước này sẽ có công bố những quy định khác.

Một số lưu ý cho bạn khi gửi hàng trang trí lễ trung thu đi Mỹ

Nó còn tuỳ thuộc vào mặt hàng bạn gửi đi Mỹ. Chính vì vậy bạn nên chú ý ở những sản phẩm sau:

Bánh trung thu

Như những thông báo trước đây thì thực phẩm nhập khẩu vào Mỹ đều phải được sự cho phép trước đó của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm.

Một điều nữa là thịt vốn là một trong những mặt hàng “không được phép” vận chuyển đi tất cả các nước không riêng gì Mỹ. Nó có quy định rất nghiệm ngặt đấy.

Chính vì vậy mà nếu bạn muốn gửi bánh trung thu sản xuất tại Việt Nam thường có nhân trứng và thịt heo nên không tránh khỏi được sự giám sát kiểm tra của Mỹ.

Lời khuyên và giải pháp ở đây là bạn hãy chủ động chuẩn bị những chiếc bánh có nhãn mác từ các thương hiệu lớn, nổi tiếng có sẵn trên hộp bánh. Đặc biệt cần thiết có đầy đủ hạn sử dụng, nhà sản xuất rõ ràng, chính xác để tránh được hàng hoá bị huỷ ngay khi đến cửa khẩu do không đạt chất lượng.

Đèn trang trí trung thu

Nếu bạn tự mua hãy tự chủ động đóng gói cẩn thận, tốt nhất là đóng theo từng cụm nhỏ, gọn, có bọc chống sốc để tránh những trường hợp bể, móp do quá trình vận chuyển xa.

Hãy nhớ sắp xếp ngay ngắn, để khi hàng đến nơi vẫn nguyên vẹn, không bị nhàu nát dẫn đến không thể sử dụng.

Và cuối cùng là nhớ hãy đóng vào thùng giấy chuyên dụng cẩn thận và đảm bảo phù hợp, để tránh trường hợp khi kiểm tra kích thước không đạt và bị thay đổi qua quá trình vận chuyển sẽ khó đảm bảo được chất lượng hàng vận chuyển nhé.