Đã có nhiều sự cạnh tranh trực tiếp với Yoast SEO, từ All-in-one SEO Pack, SEO Framework.. hay mới đây nhất là tân binh SEO Rank Math của thương hiệu WordPress nổi tiếng Mythemeshop. Nhưng có lẽ với cộng đồng WordPress, Yoast SEO luôn là nhất. Vậy cùng theo dõi bài viết để hiểu vì sao nó lại luôn là nhất nhé!

1. Yoast SEO là gì?

Yoast SEO (tên cũ SEO by Yoast) là plugin tối ưu SEO số 1 trong WordPress, nó cung cấp các giải pháp All in One – Tất cả trong một để giúp người dùng tối ưu SEO Website WordPress một cách nhanh nhất – đáp ứng các thuật toán mới nhất của các cỗ máy tìm kiếm Google Search Engine.

Yoast là một công ty SEO đến từ Hà Lan, sáng lập bởi Joost de Valk. Hiện nay Yoast là một công ty SEO có tiếng nói cực kỳ uy tín trong cộng đồng WordPress.

Yoast SEO năm 2022 đã có hơn 5 triệu lượt kích hoạt, được đánh giá là công cụ SEO mạnh mẽ nhất cho WordPress, tin dùng bởi các thương hiệu tỷ đô như Godaddy, Forbes.

Như nhiều plugin nổi tiếng khác, Yoast SEO đi theo con đường ‘freemium’ – tức cung cấp phiên bản miễn phí trên WordPress Repository dành cho các nhu cầu SEO vừa đủ cho người dùng bình thường.

Bên cạnh đó họ cung cấp bản Yoast SEO Premium và bạn có thể mua Yoast SEO Premium với nhiều tính năng cao cấp và có hỗ trợ support kỹ thuật nhiệt tình.

Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng các trang web WP đơn giản, có thể truy cập vào link này “Plugin Elementor Pro” để được hỗ trợ thêm. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và hữu ích.

2. Các tính năng của Yoast SEO Premium

Bản Free của Yoast SEO hầu như đã quá đủ cho mỗi website. Tuy nhiên Yoast SEO Premium cũng có nhiều tính năng đáng giá.

Preview Social Media Content

Cho phép xem trước hiển thị của bài viết nếu nó được chia sẻ trên mạng xã hội.

No Ads và Support 24/7 & Premium Tutorials

Nếu dùng Yoast SEO Free, chúng ta sẽ thấy thông tin quảng cáo về các tính năng Premium trong Dashboard, còn dùng Premium thì – chẳng còn gì để quảng cáo nữa.

Khi mua (trực tiếp) Yoast SEO Premium bạn cũng được support kỹ thuật tận răng từ đội ngũ chuyên gia SEO hơn 100 người của Yoast.

Redirect Manager

Tính năng này cực kỳ đáng giá, mỗi khi bạn thay đổi link của một page, Yoast SEO Premium sẽ tự động tạo redirect link cũ về link mới. Nếu bạn không thích việc này có thể tùy chỉnh lại trong khu vực Redirect!

Khi kết nối với Google Search Console, Yoast SEO Premium cũng cập nhật các link hỏng gây lỗi 404 và cho phép bạn tạo redirect thủ công.

Toàn bộ các lệnh Redirect đều nằm trong Redirect Manager, bạn có thể chỉnh sửa, thay đổi thuộc tính redirect (301, 302…) nếu thích.

Internal Linking Sugesstions

Giúp bạn xây dựng liên kết nội bộ một cách tốt nhất.

Mỗi khi soạn thảo nội dung, Yoast SEO Premium sẽ hiển thị các bài viết có nội dung liên quan để bạn có thể link nhanh thay vì phải tìm thủ công.

Content Insights

Tính năng phân tích nội dung, nó sẽ thống kê 5 từ hoặc cụm từ bạn dùng nhiều nhất trong bài viết. Nhờ đó bạn đối chiếu xem bài viết của bạn có ‘focus keyword’ không.

Search Engine suy cho cùng cũng là một cỗ máy, nên bạn muốn nó hiểu nội dung nói về cái gì thì phải trình bày xoay quanh cái đó mới được.

Synonyms & Multi Related Keywords

Ngoài việc phân tích nội dung theo từ khóa chính, Yoast SEO Premium còn hỗ trợ phân tích nội dung theo từ đồng nghĩa và nhiều từ khóa liên quan.

Đây là tính năng quan trọng – nhất là đối với các kỹ thuật SEO On page đáp ứng các thuật toán ‘rất thông minh’ của Google Search Engine hiện nay, nên sẽ được trình bày hơi dài dòng một xíu!

Trong mục Keyword của Yoast SEO Premium có 3 mục con:

  • Focus Keyphrase: Từ khóa chính. Ví dụ: kiếm tiền online
  • Synonyms Keyphrase: Từ khóa đồng nghĩa với từ khóa chính. Ví dụ: kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trực tuyến…
  • Related Keyphrase: Từ khóa liên quan. Ví dụ: kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết, viết blog kiếm tiềnbán hàng online hay kiếm tiền ngay cả khi ngủcách kiếm tiền với laptop….

Giải quyết vấn đề Keyword Density

Trong việc viết nội dung chuẩn SEO hiện nay, việc lặp lại quá nhiều lần một từ khóa sẽ bị Google đánh dấu là spam từ khóa.

Keyword Density – là thông số chỉ mật độ từ khóa xuất hiện trong nội dung.

Nhưng bây giờ khác rồi, nếu bạn cố tình nhồi từ khóa và link, Google sẽ đánh dấu là spam và còn lâu mới lên top được. Trong khi đó SEO bằng meta keywords cũng đã hết hiệu lực, cả Google đều đã nói không với meta keywords, bạn có dùng bao nhiêu thì cũng bằng thừa.

Tối ưu Synonyms & Related Keywords

Synonyms keywords là từ khóa đồng nghĩa với từ khóa chính.

Related Keywords là các từ khóa liên quan đến keyword chính. Bạn dễ dàng nhận thấy khi tìm kiếm một keyword trên Google, ở chân trang sẽ là danh sách các related keywords.

3. Tổng kết

Yoast SEO là plugin SEO tốt nhất cho WordPress hiện nay và sẽ còn là cái tên uy tín số 1 trong cộng đồng WordPress trong tương lai.

Yoast có một đội ngũ chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực SEO Website, luôn làm việc chuyên cần và hiệu quả để giúp các tính năng của Yoast SEO ngày càng tốt hơn.

Nếu mới bắt đầu SEO Website, Yoast SEO là cái tên dễ dùng và an toàn nhất cho bạn. Giúp bạn tối ưu SEO Website một cách toàn diện & nhanh chóng hơn bất kỳ plugin nào khác.

Với phiên bản Premium, bạn có thể tối ưu tốt hơn khi xây dựng nội dung chuẩn SEO, đặc biệt trong các chiến dịch SEO chuyên nghiệp.