Một nhà quản lý truyền thông xã hội giỏi cần có nhiều kỹ năng trong giám sát, thực hiện, lọc và đo lường sự hiện diện trên mạng xã hội của một sản phẩm, thương hiệu, công ty hoặc thậm chí là cá nhân. Social media management agency Vietnam hiện nay đang thực hiện tốt các nhiệm vụ của họ như thế nào, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nhiều quy định mới quản lý mạng xã hội | Báo Công an nhân dân điện tử

Cơ quan quản lý mạng xã hội Việt Nam

Tại sao quy trình quản lý truyền thông xã hội hiệu quả lại quan trọng?

Tiềm năng kinh doanh của mạng xã hội là vô cùng lớn. Các thương hiệu có thể tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội để thúc đẩy thành công các mục tiêu của họ trên toàn bộ kênh tiếp thị, từ việc nâng cao nhận thức về thương hiệu đến tăng lượt ghé qua cửa hàng. Nhưng để có thể thực hiện được điều này, họ cần những đội truyền thông xã hội hiệu quả.

Bạn càng muốn đạt được nhiều mục tiêu thông qua tiếp thị trên mạng xã hội, thì bạn càng cần nhiều người dành riêng cho kênh này. Nếu bạn là một thương hiệu lớn, bạn thậm chí có thể có nhiều nhóm ở các văn phòng và khu vực khác nhau trên thế giới, tận dụng các chiến lược khác nhau để đạt được các mục tiêu khác nhau. 

Bây giờ làm thế nào để bạn đảm bảo rằng tất cả những người này cùng làm việc chung tay để mang lại giá trị tối đa từ phương tiện truyền thông xã hội? Câu trả lời là: xây dựng một quy trình quản lý truyền thông xã hội hiệu quả. Rất cần đến social media management agency Vietnam đồng hành cùng doanh nghiệp bạn.

Mạng xã hội Facebook đang vi phạm pháp luật Việt Nam như thế nào?

Cần xây dựng quy trình quản lý truyền thông

Trình quản lý truyền thông xã hội là gì?

Thông thường, người quản lý mạng xã hội là người trong tổ chức được tin cậy với việc giám sát, thực hiện, lọc và đo lường sự hiện diện trên mạng xã hội của một sản phẩm, thương hiệu, công ty hoặc thậm chí là cá nhân. 

Các nhà quản lý mạng xã hội thường được gọi là “tiếng nói của công ty”. Vai trò người quản lý phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể được gọi là “người quản lý cộng đồng”. Trước khi có internet, vai trò tương tự nhất là “đại diện quan hệ công chúng”.

Các nhà quản lý truyền thông xã hội phải làm gì?

Các nhà quản lý truyền thông xã hội tạo và duy trì các hoạt động quảng bá thương hiệu, thông tin công ty và các chiến dịch tiếp thị cho công ty của họ trên một số mạng truyền thông xã hội khác nhau. 

Họ cũng theo dõi các phân tích trên mạng xã hội bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí hoặc trả phí, đồng thời trả lời các câu hỏi và nhận xét theo tiếng nói và nguyên tắc của công ty. 

Một top marketing agency in vietnam làm việc hàng ngày để sản xuất nội dung mới cho công ty của họ, liên tục đổi mới để thúc đẩy các ý tưởng và định dạng mới và đo lường hiệu quả hoạt động của những ý tưởng đó. Người quản lý mạng xã hội có thể báo cáo với giám đốc truyền thông xã hội (trong các tổ chức lớn hơn) hoặc người đứng đầu nội dung hoặc thương hiệu. 

Họ làm việc với các nhóm sáng tạo khác như tiếp thị và quan hệ công chúng, cũng như bộ phận pháp lý, để điều phối các chiến dịch với các sáng kiến ​​đang thực hiện của công ty và thực hiện các chiến dịch tiếp thị hiện tại. Một nhà quản lý truyền thông xã hội được kỳ vọng sẽ cập nhật các xu hướng mới cũng như tin tức về công ty và ngành.

Chìa khóa thành công cho việc sử dụng mạng xã hội tỉnh táo và khôn ngoan

Liên tục cập nhật các xu hướng mới

Hàng ngày, một người quản lý truyền thông xã hội có thể chịu trách nhiệm thiết lập chiến lược cho việc ra mắt sản phẩm sắp tới, tạo video, thiết kế gif, phối hợp nhắn tin với nhóm truyền thông nội bộ, chạy quảng cáo trả phí và hơn thế nữa.

Một nhà quản lý mạng xã hội thành công là biết rằng sự hiện diện trên mạng xã hội chính là bộ mặt thương hiệu của bạn trên mạng; rằng mọi thứ họ nói hoặc làm trên mạng xã hội đều là đại diện cho thương hiệu – dù tốt hay xấu.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý truyền thông xã hội giỏi nhưng bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, social media management agency Vietnam giúp bạn xác định những kỹ năng cần thiết mà bạn nên trau dồi để có được sự nghiệp thành công trong lĩnh vực quản lý truyền thông xã hội.