Hiện nay gần đây trên cấc trang thông tin đã có những cảnh báo về việc cho vay tiền online lừa đảo. Nhiều người đã bị chiếm đoạt tài sản từ những ứng dụng vay không uy tín. Cùng chúng tôi giải đáp Vay tiền Online có thật sự an toàn hay không nhé!

1. Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là một hình thức vay không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo. Là một hình thức cho vay tín chấp dựa vào uy tín cá nhân. Các thao tác vay có thể thông qua app, website, gọi điện thoại…

Khi vay tiền online tại các đơn vị cho vay vốn uy tín khách hàng có thể sử dụng vốn cho nhiều mục đích khác nhau như: mua xe, mua nhà, du lịch, du học…Chỉ cần vài thao tác hoặc điền vào mẫu đăng ký online tại các đơn vị cho vay cung cấp là bạn đã có thể vay vốn một cách dễ dàng rồi.

2. Vay tiền online có những hình thức nào?

Vay tiền tại các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín luôn được lựa chọn vì độ an toàn và lãi suất vô cùng hợp lý. Bạn chỉ cần để lại thông tin qua số điện thoại hoặc trang web của các tổ chức cho vay sẽ được nhân viên gọi điện thoại và hỗ trợ, tư vấn nhiện tình về mức lãi suất, thời hạn và các điều khoản một cách rõ ràng nhất.

Các đơn vị cho vay khá cạnh tranh nhau về lãi suất và ưu đãi một số đơn vị khách hàng có thể lựa chọn như: Vietcombank, VP Bank, ACB, TP Bank, Doctor Dong, Idong, tima…

3. Vay tiền online có an toàn không?

Ai cũng biết vay tiền online là hình  thức vay tiền nhanh chóng trên mạng internet có thể thông qua website hoặc các ứng dụng cho vay.  Nhưng những giao dịch trên internet liệu có an toàn không?

Ưu điểm vay tiền online

Dành cho những khách hàng khó tiếp cận được với nguồn vốn ngân hàng khi không có đủ hồ sơ vay vốn cần thiết

  • Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải mất thời gian xếp hàng mà mọi thao tác đều thực hiện trên internet
  • Thủ tục đăng ký đơn giản: Chỉ cần CMND mà không cần bất kỳ hồ sơ nào khác. Không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh
  • Với hệ thống xét duyệt tự động không cần sự can thiệp của con người nên bạn chỉ cần chờ 1-2 phút là có kết quả
  • Hễ trợ online toàn quốc: Đến với vay tiền online nhanh thì bạn không bị giới hạn về mặt địa lý

Rủi ro khi vay tiền online

  • Lãi suất cao: Điều đầu tiên khách hàng quan tâm khi vay tiền chính là lãi suất. Lãi suất khi vay tại ngân hàng sẽ thấp hơn rất nhiều khi bạn chọn hình thức vay tiền online
  • Dễ dàng bị mất thông tin cá nhân: Vì đăng ký trên môi trường internet nếu đơn vị cho vay nào không có phương pháp bảo mật tốt sẽ rất dễ bị hacker lấy mất thông tin.

4. Kết luận

Trên đây là bài viết của mình để giải thích các câu hỏi vay tiền Online có thật sự an toàn hay là lừa đảo? Có lừa đảo hay không cũng còn do nhận thức của bạn về hình thức vay này. Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn đơn vị uy tín để vay vốn tránh việc vay khỏi tín dụng đen gây lên những hậu quả nghiêm trọng thiệt hại về tài sản và thân thể. Chúc các bạn lựa chọn được được đơn vị uy tín để vay vốn.